Xử lý côn trùng cắn thế nào cho đúng

Tháng Sáu 5, 2019
cửa lưới tại quận Gò Vấp
Muỗi cắn, ong đốt, kiến ba khoang,… là những nổi ám ảnh kinh hoàng của nhiều người bởi nọc độc của côn trùng gây ra. Vậy xử lý khi bị côn trùng cắn như thế nào mới đúng?
Các xử lý khi bị côn trùng cắn khoa học
Sát trùng vết thương sạch sẽ để giảm triệu chứng sưng, đau
Hầu hết khi bị côn trùng cắn, chúng ta đều có những phản ứng nhất định. Các phản ứng gặp phải là ngứa, khó chịu, nổi mề đay,… thậm chí là đau nhói, châm chích, nổi bọng nước.
Trong tủ thuốc của mỗi gia đình, nên có sẵn cồn 70 độ hoặc 90 độ, mỡ Gentrison, mỡ Phenaegen để xử lý khi bị côn trùng cắn bất kỳ lúc nào.
Bước 1: Khi bị côn trùng cắn, việc đầu tiên là rửa sạch bằng cồn. Đây là nước xử lý khi bị côn trùng cắn quan trọng nhất để loại bỏ chất bẩn trên da. Nếu bạn không rửa sạch mà bôi thuốc ngay, chất thải sẽ gây nhiễm trùng, xâm nhiễm vào sâu trong máu, gây sốt. Đó cũng là lý do khi bị kiến ba khoang cắn, chúng ta thường bị sốt.
Bước 2: Hãy bôi thuốc Corticoid, việc rửa kỹ sẽ giảm rất đáng kể tình trạng nổi bọng nước, do nọc độc của loài kiến này mang lại. Tốt nhất, hãy bôi khoảng 4-6 lần/ngày xen kẽ với Phenaegan 8-10 ngày để tăng hiệu quả.
Đối với trường hợp bị ong đốt dưới 10 đốt, bạn có thể xử lý tại nhà mà không cần đến bệnh viện. Tuy nhiên, với 10 vết đốt trở lên, tốt nhất nên đưa đến bệnh viện để được kiểm tra nọc độc có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.
cửa lưới tại quận Gò Vấp

Cách phòng tránh côn trùng cắn

Hiện nay, có nhiều phương pháp phòng tránh côn trùng xâm nhập vào nhà và cơ thể như trồng cây, dùng tinh dầu sả, bạc hà, oải hưởng, mắc màng khi ngủ, bình xịt côn trùng. Tuy nhiên, các phương pháp này tốn nhiều thời gian sử dụng và hiệu quả chưa triệt để. Do đó, các nhà sản xuất đã sáng chế ra cửa lưới chống muỗi, đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng, hiệu quả mà lại thân thiện với môi trường.
Với thiết kế gồm lưới làm từ sợi thủy tinh siêu mảnh có bọc nhựa dẻo cùng khung nhôm cao cấp, cửa lưới rất bền dưới tác động của thời tiết thất thường ở nước ta. Bên cạnh đó, các côn trùng như muỗi, ruồi, kiến, gián, chuột rất khó xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, loại cửa lưới chống muỗi này không hề làm tối, thiếu khí trong nhà nên không cần dùng đèn, quạt ban ngày.
Hiện nay, Việt Thống là đơn vị cung cấp, lắp đặt cửa lưới chống muỗi nhiều kích thước, mẫu mã, tuổi thọ cao luôn sẵn sang tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *