4 cách chống muỗi an toàn mà bạn không thể bỏ qua

Tháng Sáu 5, 2019
cửa lưới tại quận Gò Vấp
Dường như, chúng ta luôn bị ám ảnh bởi những vết đỏ ở chân, tay, cổ, mặt do muỗi, côn trùng cắn sau khi thức dậy. Không chỉ gây ngứa, những vết cắn này có thể dẫn đến nhiễm trùng, bệnh sốt xuất huyết,… Vì thế, bạn có thể tham khảo các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn dưới đây để đảm bảo sức khỏe của mọi thành viên, giúp giấc ngủ trọn vẹn hơn. Có các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn nào?
Các loại thảo mộc, cỏ khô là một trong các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn
Theo như những nguyên cứu trước đây, muỗi thường không thích các mùi từ vỏ cam, bưởi, quýt, sả, dầu cù là,… Vì thế, chúng ta có thể lợi dụng đặc điểm này để chống muỗi cũng như một số loại côn trùng gây hại.
Sau mỗi lần ăn các loại quả này xong, bạn có thể giữ lại vỏ, phơi khô. Sau đó, đem đốt hun khói ở phòng ngủ. Sau 30 phút, dùng quạt thổi khói ra. Như vậy, muỗi cũng như các loại côn trùng sẽ chết hết. Trong phòng chỉ còn mùi quýt, bưởi,… thơm, dễ chịu hơn rất nhiều lần với thuốc xịt. Vì vậy, đây được xem là một trong các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn đang được áp dụng rộng rãi hiện nay.
cửa lưới tại quận Gò Vấp
Trồng cây chống muỗi – một trong các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn và thân thiện
Nếu nhà bạn có vườn hoặc ban công, hãy trồng những khóm cây chống muỗi, côn trùng như bạc hà, ngũ gia bì, sả, dạ lan,… Các loại cây này đều mang lại mùi hương dễ chịu. Tuy nhiên, đó cũng là thứ mùi mà mũi, côn trùng khác rất ghét và chúng sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn ngay.
Dùng đèn diệt muỗi
Hiện nay, có khá nhiều loại đèn bắt muỗi, diệt côn trùng hiệu quả và an toàn. Chúng ta chỉ việc ghim điện và đặt trong phòng ngủ là xong. Cách này không gây tiếng ồn, không gây mùi khó chịu và cũng không khó vận hành nên được nhiều hộ gia đình sử dụng
Một trong các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn là vệ sinh sạch sẽ
Đơn giản chỉ là dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ, gọn gang. Bởi vì muỗi, côn trùng gián, rận thích trú ngụ những nơi bừa bộn, bẩn, tối, ẩm ướt. Do đó, nếu ta luôn giữ nhà cửa gọn gang, sáng sủa, sạch sẽ thì bọn ruồi, muỗi, gián cũng như các loại côn trùng khác sẽ tránh xa. Bên cạnh đó, đừng nên đặt những chai, lo, thau, chậu chứa nước vì đây là nơi muỗi ưa sống và sinh sản.
Với các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn kể trên, nếu bạn còn chưa thấy hài lòng và an tâm, hãy liên hệ với Việt Thống để được tư vấn, lắp đặt cửa lưới chống muỗi đẹp, đảm bảo với chi phí hợp lý nhất. Đây cũng được xem là biện pháp chống muỗi và các loại côn trùng rất hiệu quả, được rất nhiều hộ gia đình, văn phòng, cao ốc,… sử dụng bởi mức độ hiệu quả, thẩm mỹ và hiện đại của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *