Tinh dầu sả – cách chống muỗi đơn giản và dễ làm

Tháng Sáu 5, 2019
cửa lưới tại quận Gò Vấp
Muỗi và các loại côn trùng thường hút máu và để lại những vết thương khi bạn ngủ. Mặc dù mắc lưới chống muỗi nhưng vẫn không sao tránh được chúng thì bạn có thể thử các cách chống muỗi dưới đây.
Tinh dầu sả – cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn, dễ làm
Trong các loại cây, sả có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả mà lại dễ mua, giá thành rẻ. Mùi sả dễ chịu với chúng ta nhưng lại là hương vị muỗi, côn trùng rất ghét. Vì thế, chúng ta có thể làm tinh dầu sả chấm lên vài điểm ở thân thể, trong nhà để đuổi muỗi, côn trùng.
Sau đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo cách làm tinh dầu sả – một trong các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn
– Đầu tiên, chúng ta cắt bỏ phần lá sả, chặt lấy phần gốc. Sau đó, lột bỏ phần vỏ già, chỉ lấy phần củ trắng bên trong mà thôi.
Với phần củ sả kha khá, chúng ta sẽ ngâm trong nước cùng một ít rượu để thực hiện tinh dầu sả. Chú ý rằng, hãy đổ ngập mặt sả, không để sả nổi lên trên. Bởi phần sả nổi lên thì sẽ bị thối, hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu sả sau này. Sau đó, đặt lọ sả ở những nơi thoáng mát, khô ráo.
– Sau 3 ngày như vậy, bạn hãy đổ hỗn hợp này vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Lọc lấy phần nước, bỏ phần bỏ. Sau đó, cho nước lọc vào lọ sạch, đậy kín nắp, để thêm 3 tuần nữa để chiết lấy được tinh dầu sả chất nhất.
Như vậy là bạn đã có được một lọ tinh dầu sả chất lượng, hương thơm dịu nhẹ để chống muỗi, chống côn trùng thân thiện với môi trường.
cửa lưới tại quận Gò Vấp

Ngoài cách dùng tinh dầu sả để chống muỗi cùng các loại côn trùng khác, chúng ta có thể sử dụng một phương pháp khác, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đó là cửa lưới chống muỗi.
Hiện nay, cửa lưới chống muỗi các loại được sử dụng khá phổ biến, là một trong các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn. Với thiết kế là tấm lưới được làm từ những sợi thủy tinh siêu nhỏ, bọc bên ngoài một lớn nhựa dẻo chắc chắn. Xung quanh là khung nhôm cao cấp, có nhiều màu để chúng ta lựa chọn.
Với phương pháp này, bạn chỉ cần lắp đặt một bộ cửa phù hợp ở cửa đi, cửa sổ cũng như cửa thông gió,… là có thể yên tâm sinh hoạt bất kỳ thời gian nào. Đặc biệt, cửa lưới chống muỗi có khả năng điều chỉnh ánh sáng, gió vẫn lùa vào được nên rất thông thoáng, dễ chịu, tiết kiệm điện năng cho quạt và ánh sáng. Tại Việt Thống, với nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ được tư vấn loại cửa lưới chống muỗi phù hợp với chi phí hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *