Làm gì khi các dịch bệnh lây nhiễm từ muỗi ngày càng nguy hiểm

Tháng Sáu 5, 2019
cửa lưới tại quận Tân Bình
Chưa bao giờ chúng ta nhận thấy sự gia tăng nhanh chóng của các loài virut truyền bệnh từ côn trùng sang người và động vật như hiện nay. Nhìn lại năm 2016 người dân cả thế giới đã phải đối đầu với dịch do virut Zika, một căn bệnh mang lại biến chứng nguy hiểm cho hệ thần kinh và tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh.
Chưa hết, tính riêng ở Việt Nam chỉ 5 tháng đầu năm 2017 đã có hơn 21.000 ca nhiễm sốt xuất huyết và đã có trường hợp 1 nữ sinh tại Hà Nội tử vong do mắc bệnh. Những căn bệnh lây truyền từ muỗi là những căn bệnh thường gặp hằng năm và dễ xảy ra dịch bệnh nhất là những thời điểm mùa mưa, thế nhưng công tác phòng ngừa bệnh của người dân lại rất thờ ơ hoặc thậm chí là không quan tâm đến những việc làm thiết thực để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.
cửa lưới tại quận Tân Bình

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy sự gia tăng và những biến chứng ngày càng gia tăng độ nguy hiểm từ những dịch lây nhiễm do muỗi mang lại, thế nhưng đa số những dịch bệnh này như dịch sốt xuất huyết vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa hiệu quả. Do đó người dân cần chủ động hơn trong việc trang bị cho cách phòng chống bệnh lâu dài và đảm bảo hơn. Một số cách nên thực hiện như:
–    Vệ sinh nhà ở thường xuyên, từ trong ra ngoài. Đặc biệt lưu ý những ngõ ngách khuất, tủ quần áo, nhà vệ sinh, nhà kho vì đây là những nơi muỗi trú ngụ nhiều nhất.
–    Nên cho trẻ mặc quần áo dài vào thời điểm sáng sớm và chiều tối, đây là thời điểm muỗi thường xâm nhập vào bên trong nhà.
–    Nên lắp cửa lưới chống muỗi cho các hệ thống cửa trong nhà để muỗi và thậm chí những loài côn trùng khác không còn cách nào bay vào bên trong.
–    Sử dụng thêm đèn bắt muỗi đặt ở góc phòng ngủ, nhà vệ sinh để bắt hết những con muỗi còn ẩn náu bên trong.
Hãy chủ động và tích cực phòng chống muỗi hơn để có được một sức khỏe khỏe mạnh trước những dịch bệnh lây nhiễm nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *